Hôm nay, T.Năm Tháng 1 18, 2018 2:57 pm

Múi giờ UTC + 7 Giờ

Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: phần mềm backup/restore cho Bacula Linux
Gửi bàiĐã gửi: T.Bảy Tháng 3 31, 2012 8:11 pm 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 8 28, 2010 2:28 pm
Bài viết: 1075
I. Giới thiệu phần mềm Bacula

Bacula là một phần mềm cho phép người quản trị hệ thống quản lý việc sao lưu, phục hồi và kiểm tra dữ liệu máy tính thông qua mạng. Bacula cũng có thể chạy hoàn toàn trên một máy tính đơn và có thể sao lưu đến nhiều loại phương tiện, chẳng hạn như băng từ và đĩa cứng. Về mặt kỹ thuật, nó là một network Client/Server based backup program. Bacula tương đối dễ sử dụng và hiệu quả, trong khi cung cấp nhiều tính năng quản lý lưu trữ tiên tiến làm cho nó dễ dàng tìm kiếm và phục hồi các tập tin bị mất hoặc bị hỏng. Nhờ vào thiết kế modular của nó, Bacula có thể mở rộng từ hệ thống máy tính nhỏ lẻ đến các hệ thống bao gồm hàng trăm máy tính nằm trên một mạng lớn.

II. Các thành phần hoặc dịch vụ của Bacula

Bacula Director:

Dịch vụ Bacula Director là chương trình quản lý tất cả các hoạt động sao lưu, phục hồi, thẩm tra và lưu trữ. Người quản trị hệ thống sử dụng Bacula Director để lập lịch sao lưu và phục hồi các tập tin.

Diretor chạy như một daemon (hoặc dịch vụ) trong chế độ nền.

Bacula Console:

Dịch vụ Bacula Console là chương trình cho phép người quản trị hoặc người dùng giao tiếp với Bacula Director. Hiện nay, Bacula Console có sẵn với 3 phiên bản: giao diện text-based console, giao diện QT-based và một giao diện đồ hoạ wxWidgets.

Bacula File:

Dịch vụ Bacula File (còn được gọi là chương trình Client) là phần mềm cài đặt trên thiết bị được sao lưu. Tuỳ vào hệ điều hành mà nó chạy trên đó, Bacula File có nghĩa vụ cung cấp các thuộc tính tập tin và dữ liệu được đòi hỏi bởi Director. Bacula File cũng có trách nhiệm cho các phần phụ thuộc vào hệ thống tập tin cho việc khôi phục các thuộc tính tập tin và dữ liệu trong suốt hoạt động khôi phục.

Bacula Storage:

Dịch vụ Bacula Storage bao gồm phần mềm thực hiện lưu trữ và khôi phục các thuộc tính tập tin và dữ liệu đến các phương tiện sao lưu vật lý hoặc các volume. Nói cách khác, Storage daemon có trách nhiệm đọc và ghi các băng từ (hoặc các phương tiện lưu trữ khác).

Catalog:

Các dịch vụ Catalog bao gồm các phần mềm chịu trách nhiệm duy trì các file index và volume database cho tất cả các tập tin sao lưu. Catalog cho phép người quản trị hệ thống hoặc người dùng định vị và phục hồi nhanh chóng bất kỳ tập tin nào. Hiện nay Bacula hỗ trợ 3 loại database khác nhau: MySQL, PostgreSQL và SQLite.

Bacula Monitor:

Dịch vụ Bacula Monitor là chương trình cho phép người quản trị hoặc người dùng giám sát trạng thái hiện tại của Bacula Directors, Bacula File Daemons và Bacula Storage Daemons.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

( Nguồn Vyatta )

_________________
Cung cấp Server, thiết bị linh kiện mạng và voip với nguồn nhập USA về bảo đảm về chất lượng và giá cả lẫn dịch vụ hỗ trợ.
Liên hệ: phong.le@asterisk.vn - 0983077440
http://www.servergiare.com.vn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
cron
Powered by The Vietnam Asterisk User Group © 2008