Hôm nay, T.Năm Tháng 2 22, 2018 9:49 am

Múi giờ UTC + 7 Giờ

Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Tạo các cuộc gọi VoIP trực tiếp từ Google Voice
Gửi bàiĐã gửi: CN Tháng 3 20, 2011 8:49 am 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 8 28, 2010 2:28 pm
Bài viết: 1075
Các tính năng tuyệt vời của Google Voice là không thể phủ nhận, nhưng đó lại không phải là dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn cách để tạo những cuộc gọi điện qua Internet với Google Voice hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý rằng bài viết này mới được thực hiện với những cuộc thử nghiệm tại Mỹ.

Hình ảnh

Để thực hiện cuộc gọi qua Internet với Google Voice

- Tài khoản Google Voice: hiện Google mới chỉ cung cấp dịch vụ này miễn phí tại U.S. và Canada. Đăng nhập vào trang chủ của Google Voice

- Tải khoản Sipgate và số điện thoại: có thể dễ dàng thấy rằng cả 2 thứ trên đều là miễn phí. Sipgate cung cấp khá nhiều dịch vụ tiện ích khá gọn gàng, điển hình là Sipgate One – chỉ với 1 hệ thống phần cứng với chi phí thấp, bạn đã có thể thiết lập được 1 hệ thống Digital Phone Network có thể hoạt động trong nhà ở, phòng làm việc… với diện tích vừa phải.

- Các công cụ hỗ trợ audio để gọi điện thoại tới máy tính: với việc này bạn có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào như loa, headphone có jack microphone, laptop…

- Cellphone để nhắn tin: chỉ để xác nhận lại mã được gửi tới từ Sipgate

Bước 1: thiết lập tài khoản Sipgate

Quá trình này thực ra khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước đã có sẵn trên trang chủ của Sipgate One, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại:
Hình ảnh
Ngay sau đó, bạn sẽ nhận lại 1 đoạn mã xác nhận dưới dạng text, sau khi tiếp tục điền mã xác nhận, chuyển sang bước tiếp theo, khai báo tiếp các thông tin như tên, địa chỉ email và mật khẩu. Người dùng phải khai báo địa chỉ email có thực để tiến hành xác nhận và kích hoạt tài khoản, khu vực địa lý và mã tương ứng.

Đối với phần mã quốc gia – Sipgate không cung cấp và hỗ trợ. Trên thực tế, đối với thành phố New York, Sipgate chỉ cung cấp 2 mã chính là 518 và 845…

Sau khi hoàn tất các bước xác nhận trên, các bạn cần tải phần mềm hỗ trợ của Sipgate về máy:
Hình ảnh
Tại đây, chúng ta chọn vị trí là thành phố San Diego:
Hình ảnh
Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Sipgate, chọn mục Settings phía trên bên phải. Tại mục Phone, bạn sẽ thấy số cellphone vừa cung cấp phía trên được liên kết trực tiếp tới tài khoản của bạn. Di chuột tới vị trí đó và chọn tiếp Delete device hoặc Deactivate. Dù bằng cách nào đi nữa, nếu bạn muốn hiển thị “Phone of ” có chức năng bắt cuộc gọi chính, thì chỉnh lại phần routing của Sipgate như sau:
Hình ảnh
Chỉ còn 1 ô địa chỉ duy nhất bên trong Sipgate, bởi vì dịch vụ này có xu hướng “bắt” tất cả các cuộc gọi đến với hệ thống voicemail của chính nó, còn hơn là để Google Voice bắt những cuộc gọi không được trả lời. Truy cập vào hệ thống voicemail của Sipgate và thiết lập các quy luật như sau:
Hình ảnh
Để đơn giản hóa bước này, chúng ta nên xóa bỏ toàn bộ các quy luật, quy tắc đơn giản, các điều kiện của hệ thống voicemail … Khi hoàn tất, quá trình trên sẽ trông giống như hình dưới đây với thông báo cụ thể như sau: "You have not set up voicemail or call forwarding"
Hình ảnh
Sau đó, bạn đã có thể đăng nhập vào phần mềm ứng dụng hỗ trợ của Sipgate bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: kết nối tới Google Voice
Hình ảnh
Đăng nhập vào trang điều khiển của Google Voice, chọn đường dẫn Add another phone ở phía cuối danh sách. Điền tên bất kỳ (ví dụ như Sipgate) và số điện thoại mà Sipgate đã gán cho bạn, với mã quốc gia, khu vực, và đi kèm với kiểu phone (như Home hoặc Work), bỏ dấu check ở ô "Receive text messages", sau đó bấm nút Save. Google Voice sẽ hỏi bạn có muốn thực hiện cuộc gọi đến số đó không, chỉ việc nhấn vào nút xác nhận 2 mã hiển thị trên màn hình.

Hãy chắc chắn rằng phần mềm hỗ trợ Sipgate đang hoạt động, đăng nhập vào đó và xác nhận tiếp quyền truy cập và sử dụng Google Voice. Khi có cuộc gọi đến, chuyển qua thẻ Dialpad trên cửa sổ Sipgate, và nhập mã xác nhận được cung cấp tại trang Google Voice.

Bước 3: sử dụng Sipgate từ máy tính
Hình ảnh
Trên cả 2 nền tảng Windows và Mac, ứng dụng hỗ trợ của Sipgate khá nhỏ gọn - nếu người dùng quen với phong cách của Skype, nó có thể được xem là gần như vô hình. Rất đơn giản, đó chỉ là 1 hình chữ nhật với 4 thẻ, mục đích chính là chờ người sử dụng thao tác, quay số và nhận cuộc gọi.
Hình ảnh
Sipgate cung cấp cho bạn 60 phút gọi miễn phí, nhưng có lẽ bạn sẽ không cần phải sử dụng hết số thời gian này. Google Voice là 1 dịch vụ khá phổ biến, nhất là những nơi có Internet. Với các công cụ được cài đặt và thiết lập bên trên, chỉ cần 1 chiếc laptop hoặc máy tính để bàn, bạn đã có thể thực hiện được các cuộc gọi nhanh chóng.

Các phần mở rộng đối với trình duyệt: hiện tại, Google đã cung cấp cả 1 site chuyên cung cấp các tiện ích dành cho trình duyệt dưới dạng mở rộng – Extension, tại đó Chad Smith thường xuyên tung ra các bản vá lỗi, cập nhật chính thức, không chính thức và thử nghiệm dành cho Firefox add-on với những chức năng tương tự như: click-to-call, call logs, SMS ...

Luôn giữ trang chủ của Google Voice ở trạng thái hoạt động, và dần dần học các phím tắt hiệu quả như C để tạo cuộc gọi… Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Một số công cụ hỗ trợ khác: có thể kể đến công cụ để giữ Google Voice trên khay hệ thống: Google Voice dành cho Adobe AIR (tất cả các nền tảng) và Voice Mac (chỉ dành cho Mac).
Hình ảnh
Một lưu ý tiếp theo về tiện ích ghi âm cuộc gọi của Sipgate - Google Voice cũng có thể làm được việc tương tự, đối với các cuộc gọi đến, bạn phải đẩy thanh dialpad và bấm 4.

Trên đây là 1 số bước và tính năng cơ bản cần thiết để tạo cuộc gọi VoIP trực tiếp từ dịch vụ Google Voice, hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Theo LifeHacker

_________________
Cung cấp Server, thiết bị linh kiện mạng và voip với nguồn nhập USA về bảo đảm về chất lượng và giá cả lẫn dịch vụ hỗ trợ.
Liên hệ: phong.le@asterisk.vn - 0983077440
http://www.servergiare.com.vn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
Powered by The Vietnam Asterisk User Group © 2008